Nước Mỹ không chỉ có cảnh đẹp để ngắm, những thành phố rộng lớn để bạn sải bước đi dạo mà còn là nơi có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều đặc biệt nhất ở xứ cờ hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Quầy bánh ngọt phong phú

Quầy bánh ngọt phong phú là một trong những điều thú vị nhất về nước Mỹ. Ở Mỹ, đâu đâu bạn cũng thấy có siêu thị và bên trong các siêu thị ấy luôn có quầy bánh mì hoặc bánh ngọt rất phong phú, đa dạng. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng chọn lựa mà không sợ không tìm thấy các loại bánh ngon này ở xứ sở cờ hoa.

Dân số Mỹ cứ 3 người thì có 1 người béo phì

Một trong những điều thú vị nhất về nước Mỹ tiếp theo đó là dân số Mỹ cứ 3 người thì có 1 người béo phì. Sở dĩ tỉ lệ người béo phì ở đất nước này cao như vậy vì Mỹ vốn được mệnh danh là “ông hoàng” đồ ăn nhanh, theo thống kê đã cho thấy có khoảng 404.686 m2 pizza, 22 triệu con gà cùng rất nhiều đồ ăn nhanh được tiêu thụ mỗi ngày. Còn chưa kể, người Mỹ rất thích ăn bánh ngọt và có rất nhiều cửa hàng bánh ngọt ở khắp mọi nơi được xem như một nét văn hóa ẩm thực của quốc gia này. Thật tuyệt nhưng có lẽ bởi vậy mà tỉ lệ béo phì tại đây cao như vậy!

40% trẻ em sinh ra từ mẹ đơn thân

Con số này hẳn là sẽ khiến nhiều người phương Đông như chúng ta giật mình và hoảng hốt vì sao lại nhiều đến thế. Tuy nhiên đây lại được xem là con số bình thường ở các nước phương Tây bởi họ không có định kiến về vấn đề phụ nữ đơn thân vì vậy những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình của bà mẹ đơn thân cũng chẳng có gì khác biệt so với những đứa trẻ khác.

Chính sách ưu tiên cho người khuyết tật

Không cần dùng khẩu hiệu, người Mỹ luôn thể hiện chính sách ưu tiên cho người khuyết tật trong đời sống: bãi đậu xe ở bất kỳ đâu cũng dành chỗ đậu gần điểm đến nhất cho những người khuyết tật, kế đến là chỗ đậu xe dành cho bà mẹ có con nhỏ.
Tại bất kỳ điểm công cộng nào ở Mỹ cũng có lối đi dành riêng cho người khuyết tật với bảng chỉ dẫn rất rõ ràng. Trong các siêu thị cũng có sẵn xe dành cho người khuyết tật để giúp họ trong việc di chuyển. Thậm chí ở Mỹ, người khuyết tật cũng có thể đi xe bus một cách dễ dàng vì cửa xe bus ở đây được thiết kế tấm ván hạ xuống và nâng lên tự động giúp người khuyết tật di chuyển xe lăn rất thuận tiện.

Với người Mỹ, họ có thể xem những điều trên đây là bình thường vì chúng luôn hiện diện trong đời sống thường ngày, nhưng với những người mới di cư đến hay du khách từ các nước, chúng lại có vẻ khá kỳ lạ. Toplist hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những điều cần biết để nếu có cơ hội đi du lịch, học tập hay làm việc trên đất Mỹ bạn sẽ cả thấy không bỡ ngỡ và dễ dàng hơn trong việc hòa nhập.

https://toplist.vn/top-list/dieu-thu-vi-nhat-ve-nuoc-my-co-the-ban-chua-biet-12733.htm

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here