Nước Mỹ vốn được coi đất nước thiên đường trong mắt tất cả những quốc gia ít phát triển bởi sự hùng mạnh của mình trên hầu khắp mọi lĩnh vực, nhưng có thật là vùng nào của nước Mỹ cũng đều giàu có và phát triển như những thành phố nổi tiếng New York hay Washington DC? Bài viết sau đây của Toplist.vn sẽ giới thiệu với các bạn những bang giàu có nhất của Hoa Kỳ, được đánh giá trên các tiêu chí sau: Thu nhập trung bình của những người giàu nhất tại bang, Thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại và tỷ lệ đói nghèo.

Connecticut

Connecticut nằm ở phía Đông nước Mỹ, giáp với eo biển Long Island Sound về phía nam, với tiểu bang New York về phía tây, với Massachusetts về phía bắc, với Rhode Island về phía đông. Nhờ khí hậu ôn hòa và đường bờ biển dài, Connecticut có truyền thống và có điều kiện phát triển ngành hàng hải từ lâu đời và cũng nổi tiếng là bang giàu có nhất quốc gia này từ một vài thế kỷ trước.
Bridgeport là thành phố giàu có nhất tại Connecticut.
Thu nhập trung bình của những người giàu nhất tại bang: $2.4 triệu USD
Thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại: $56,445
Tỉ lệ nghèo đói: 10.8%

Maryland

Maryland nằm tại vùng trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp Pennsylvania, phía tây giáp Tây Virginia, phía bắc và phía đông là Delaware và Đại Tây Dương, phía nam, bên kia sông Potomac, là Virginia và Tây Virginia. Việc Maryland đứng thứ hai trong danh sách này gây bất ngờ khá lớn, vì tuy có nhiều người dân thuộc tầng lớp trung lưu nhất của Mỹ, nhưng số lượng tỷ phú bật hẳn lên lại không nhiều. Nơi đây có trường Đại học Maryland nổi tiếng xếp hạng 131 trong bảng xếp hạng QS – chuyên xếp hạng các trường đại học toàn cầu.
Thu nhập trung bình của những người giàu nhất tại bang: $1.02 triệu USD
Thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại: $60,172
Tỉ lệ nghèo đói: 10.1%

New Jersey

New Jersey nằm ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc giáp New York, phía nam giáp Delaware, và phía tây là Pennsylvania. Với lợi thế là nằm gần với trung tâm tài chính New York nên dù là một trong 4 tiểu bang nhỏ nhất cả nước, New Jersey vẫn sở hữu số lượng triệu phú nhiều hơn hai bang đứng đầu danh sách là Connecticut hay Maryland, với gần 250.000 triệu phú.
Thu nhập trung bình của những người giàu nhất tại bang: $1.45 triệu USD
Thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại: $57,447
Tỉ lệ nghèo đói: 11.1%

Massachusetts

Massachusetts thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía nam giáp với các tiểu bang Connecticut và Rhode Island, phía bắc giáp với New Hampshire và Vermont, và phía tây giáp với tiểu bang New York. Thành phố thủ phủ của Massachusetts là Boston có GDP bình quân đầu người rất cao: 74.746 USD/năm. Hai viện đại học nổi tiếng thế giới của Massachusetts đã góp phần đào tạo nên rất nhiều nhân tài kiệt xuất cho nước Mỹ là Viện đại học Harvard và MIT đều tọa lạc ở đây, có thể nói Massachusetts là vùng đất “địa linh nhân kiệt’.
Thu nhập trung bình của những người giàu nhất tại bang: $1.69 triệu USD
Thu nhập trung bình của các tầng lớp còn lại: $56,115 
Tỉ lệ nghèo đói: 11.6%

Với 200 năm lịch sử xây dựng đất nước, một con số quá non trẻ so với nhiều quốc gia châu Âu già cỗi như Anh, Pháp nhưng Hoa Kỳ đang ở vị trí số một khi nhắc đến sự thịnh vượng và phát triển. Các bang giàu có nhất nước Mỹ chính là những khu vực đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế quốc gia này, nhờ vào số lượng triệu phú, tỷ phú và mức sống cao của tầng lớp trung lưu. Toplist hy vọng bạn đọc thấy bài viết này hữu ích.

https://toplist.vn/top-list/bang-giau-co-nhat-nuoc-my-14354.htm

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here