Du lịch nước ngoài hiện đang là xu hướng phổ biến. Trong đó Mỹ là điểm đến hấp dẫn thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Để có được một chuyến du lịch Mỹ an toàn và thuận lợi  bạn cần tìm hiểu kĩ trước các quy định, thủ tục xuất nhập cảnh. Cũng như những lưu ý về văn hóa nơi đây. Trong bài viết này, Đi Chơi Nước Mỹ sẽ chia sẻ với bạn du lịch Mỹ và những điều cần biết để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình.

1. Thủ Tục Xuất Nhập Cảnh Ở Mỹ Cần Biết – Những Điều Cần Biết Khi Du Lịch Mỹ

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay

Visa (thị thực) và hộ chiếu (Passport) còn thời hạn ít nhất 6 tháng là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Mỹ. Tại sân bay các tiếp viên sẽ đưa tờ khai hải quan và tờ khai xuất nhập cảnh và yêu cầu bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào. Bạn cần điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Để tránh những phiền phức không đáng có trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh. Nếu bị phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo. Bạn có thể bị phạt, bị tịch thu giấy tờ, thậm chí bị giam giữ.

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Quầy kiểm tra hộ chiếu tự động

Kinh nghiệm du lịch Mỹ là việc thực hiện tờ khai một cách chi tiết, đầy đủ và trung thực sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua khâu thủ tục và tránh những phiền toái không đáng có. Để có thể rút ngắn khoảng thời gian xếp hàng dài trước quầy thủ tục nhập cảnh. Bạn có thể tự làm thủ tục tại các quầy kiểm tra hộ chiếu tự động được lắp đặt tại sân bay.

2. Số Tiền Được Mang Theo Khi Đi Du Lịch Mỹ – Những Lưu Ý Khi Du Lịch Nước Mỹ Cần Biết

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Quy định về khai báo số tiền mang theo khi đến Mỹ

Theo CBP, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, “money order,” ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn 10.000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu bạn mang cố tiền trên 10.000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo thì chắc chắn số tiền đó sẽ không bị tịch thu và tránh được các rắc rối.

3. Ăn Uống – Du Lịch Mỹ Và Những Lưu Ý Trong Ăn Uống

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Thức ăn nhanh rất phổ biến ở Mỹ

Du lịch Mỹ và những điều cần biết là người mỹ rất khắt khe trong chuyện ăn uống. Khi mua thức ăn, thức uống ngoài hạn sử dụng ra. Họ còn rất quan tâm đến lượng calorie, lượng muối, lượng đường, cholesterol. Và đặc biệt là lượng chất béo được ghi trên các sản phẩm mà họ muốn mua.

Lúc mua thức ăn họ thường tính toán xem họ nên ăn như thế nào. Cần ăn những gì để cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết trong 1 ngày. Để không bị dư thừa và dẫn đến béo phì. Khác với văn hóa các nước khác, người Mỹ không chú trọng việc ăn ngon, ăn bổ mà chỉ cần nhanh, gọn và đủ chất là được. Và vì thế ở Mỹ phổ biến với văn hóa thức ăn nhanh với các loại hamburger, thịt nguội.

4. Dược Phẩm Mang Theo – Kinh Nghiệm Du Lịch Mỹ

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Quy định về các loại dược phẩm được mang theo khi du lịch Mỹ

Ngoài ra, dược phẩm cũng bị kiểm tra và có những quy định chặt chẽ đối với việc mang theo dược phẩm khi du lịch Mỹ. Những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ như người bị bệnh tiểu đường. Còn lại sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc theo quy định của bộ Y Tế. Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải sự xác nhận của bác sĩ. Nhưng chúng chỉ có thời hạn trong một năm.

Những loại thuốc thảo mộc được phép mang vào Mỹ, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn hoặc có màu không theo quy định của FDA cũng bị cấm.

5. Sử Dụng Sim Khi Du Lịch Mỹ – Du Lịch Mỹ Cần Chuẩn Bị Gì

Hiện nay tại Mỹ có 4 nhà mạng chủ yếu bao gồm: T-Mobile, Verizon, AT&T và Sprint. So về cả dung lượng và giá tiền, AT&T đang có ưu đãi hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, giá gói cước chưa bao gồm phí hòa mạng và thuế (thông thường rơi vào khoảng 10-20 USD) bạn chỉ nên mua ở Mỹ nếu có ý định ở lại lâu dài. Bạn có thể chọn mua sim Mỹ dài hạn ở Việt Nam tại CTSIMCARD hoặc GLOKA với giá bằng hoặc thậm chí rẻ hơn so với mua tại Mỹ.

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Sim du lịch Mỹ

Nếu đi du lịch Mỹ trong ngắn hạn bạn nên sử dụng sim du lịch Mỹ. Loại sim này có thời gian sử dụng trong 30 ngày tại Mỹ. Rất tiện là bạn không cần phải nạp tiền mà vẫn có thể nghe gọi, vào mạng thoải mái. Kinh nghiệm là bạn nên mua sim du lịch Mỹ tại Việt Nam. Bởi bạn có thể gặp khó khăn và tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn khi mua sim ở Mỹ. Không phải bất kỳ sân bay nào tại Mỹ đều có bán sim, trừ những sân bay lớn. Giá khá cao và sẽ khó khăn nếu bạn mua phải điện thoại khóa mạng.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc sim này khi đặt hàng trên trang web bán sim Mỹ. Hay ghé mua ở những công ty uy tín như Gohub, muadeal.vn, KKday, Klook, Traveloka… Hoặc bạn cũng có thể đặt mua online trên những trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Sendo. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những cửa hàng uy tín để tránh mua phải sim giả.

6. Những Lưu Ý An Ninh – Du Lịch Mỹ Và Những Điều Cần Biết 

du lịch Mỹ và những điều cần biết
An ninh ở Mỹ khá tốt

Bạn nên yên tâm vì an ninh ở Mỹ khá tốt. Tuy nhiên trong thành phố có một số khu vực mà bạn không nên lai vãng để tránh gặp rắc rối đáng tiếc. Kinh nghiệm tốt nhất là bạn nên tham khảo thông tin về các khu vực cần tránh từ nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương.

Du lịch Mỹ và những điều cần biết về an ninh là bạn nên photocopy các loại giấy tờ ra một bản riêng để phòng khi mất có cơ sở xin lại dễ dàng hơn. Để an toàn, tốt nhất bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và hạn chế mang theo tiền mặt. Chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay.

7. Những Lưu Ý Về Văn Hóa Nước Mỹ – Đi Du Lịch Nước Mỹ Cần Lưu ý Những Gì

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Văn hóa đúng giờ

Đúng Giờ

Một lưu ý bạn nên nhớ khi du lịch hay làm việc với người Mỹ là họ cực kì cấm kị với việc trễ giờ. Tất cả mọi thứ đều phải đúng giờ. Nếu bạn có cuộc hẹn với người bản địa thì hãy cố gắng đến đúng giờ và tốt hơn là nên đến sớm. Nếu trong trường hợp có việc đột xuất đến muộn bạn nên báo trước cho họ.

Vệ Sinh Công Cộng – Hút Thuốc Lá

Ở Mỹ cấm hút thuốc ở nơi công cộng và cũng không có phòng riêng dành cho người hút thuốc. Do đó khi du lịch tại quốc gia này bạn nên hạn chế hút thuốc, đặc biệt là nơi công cộng. Nếu bạn hút thuốc trong Toilet bạn cũng bị phát hiện ngay bởi máy báo khói.

du lịch Mỹ và những điều cần biết
Hạn chế hút thuốc lá tại nơi công cộng

Vệ sinh công cộng là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ. Tuy không khắt khe như Singapore nhưng chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng.

Cẩn Trọng Với Cảnh Cát

Cảnh sát ở Mỹ được giao quyền để trấn áp tội phạm. Và họ cũng là người rất nhạy cảm với những hành vi đáng ngờ. Vì vậy, khi du lịch Mỹ an toàn nhất là bạn nên cẩn trọng khi giáp mặt với cảnh sát. Bạn cũng nên tỏ ra kính trọng để tránh gặp phải những rắc rối.

Du lịch nước ngoài hiện nay không quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu thật kĩ các quy định cũng như văn hóa nước bản địa để tránh gặp các sự cố không đáng trong chuyến đi của mình. Hi vọng với những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về du lịch Mỹ và những điều cần biếtĐi Chơi Nước Mỹ vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho chuyến du lịch Mỹ sắp tới của mình.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here