Đến New York, bạn không nên bỏ lỡ top 5 cây cầu nổi tiếng ở New York dưới đây. Mỗi cây cầu đều có những nét đẹp riêng, nổi bật của nó. Hãy cùng dichoinuocmy tìm hiểu về nó nhé!

1. Cầu Brooklyn – Cây Cầu Nổi Tiếng Ở New York

cây cầu nổi tiếng ở New York
Cầu Brooklyn

Là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất và dài nhất ở Bắc Mỹ. Cầu Brooklyn từ lâu đã là biểu tượng của sự tiến bộ đối với người dân New York. Trải dài gần 487,7 mét, cây cầu bắc qua sông Đông và kết nối Hạ Manhattan với Brooklyn. Cầu Brooklyn từ lâu đã là cây cầu nổi tiếng ở New York mà luôn thu hút du khách. Và ngày nay du khách đổ về cây cầu để được chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp nhìn ra sông Đông và được tìm hiểu về lịch sử liên quan đến cây cầu.

cây cầu nổi tiếng ở New York
Phía trên cây cầu Brooklyn

Hãy tới thăm cây cầu vào lúc hoàng hôn để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt mỹ nhất. Tuy nhiên hãy chuẩn bị tinh thần vì thời điểm đó thường rất đông. Từ giữa cầu Brooklyn, du khách sẽ có cơ hội quan sát theo cả hai hướng dọc Sông Đông. Phóng tầm mắt qua Manhattan và Cầu Williamsburg ở phía bắc, hoặc xuống đến Vịnh Thượng ở phía nam. Vào ngày đẹp trời, du khách đến Cầu Brooklyn có thể nhìn thấy tượng Nữ thần Tự do ở phía xa xa. Du khách cũng có thể tham gia một số chuyến tham quan đi bộ trên cầu. Và đó là một cách tuyệt vời để khám phá lịch sử của nơi đây.

Thông tin tham khảo:

  • Địa chỉ: Brooklyn Bridge, New York, NY 10038, Hoa Kỳ
  • Tổng chiều dài: 1.825 m

2. Cầu Manhattan – Cây Cầu Ở New York

cây cầu nổi tiếng ở New York
Cầu treo Manhattan

Cầu treo Manhattan bắc qua sông Đông, thành phố New York. Nó kết nối Lower Manhattan với Brooklyn. Và là cây cầu cuối cùng trong 3 cây cầu treo được xây dựng trên hạ lưu sông Đông, sau cầu Brooklyn và cầu Williamsburg. Sau 8 năm xây dựng (1901 – 1909), cầu thông xe vào ngày 31/12/1909. Bao gồm 4 làn xe ở tầng trên, 3 làn xe tầng dưới, 4 đường ray xe lửa, một lối đi bộ và một đường dành cho xe đạp. Xe cộ lưu thông trên cầu đều không phải mất phí.

cây cầu nổi tiếng ở New York
Manhattan Bridge

Từ cầu Manhattan cho chúng ta tầm nhìn rất đẹp về phía cầu Brooklyn và quận Manhattan. Dù hơi ồn nhưng tầm nhìn rất đẹp nên rất đáng để bạn đi dạo qua cầu. Các bạn có thể đi vào buổi sáng để có thể nhìn thấy ánh nắng mặt trời chiếu xuống Manhattan. Vượt qua cây cầu nổi tiếng ở New York này sẽ cho bạn trải nghiệm thật tuyệt vời. Trong ngày, cảnh quan toàn thành phố New York hiện ra trước mặt. Ban đêm, ánh sáng toàn thành phố hai bên bờ gợi cho bạn nhớ đến câu nói “New York là thành phố không bao giờ ngủ”.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Manhattan Bridge, New York, NY 11201, Hoa Kỳ
  • Tổng chiều dài: 2.089 m

3. Cầu Williamsburg – Cầu Treo Ở New York

cây cầu nổi tiếng ở New York
Cầu Williamsburg

Đây là cây cầu thứ hai vượt sông Đông, mở cửa vào ngày 19/12/1903 sau 7 năm xây dựng (1896 – 1903) với chi phí gần 12 triệu USD. Tại thời điểm được xây dựng, Williamsburg là cây cầu treo lớn nhất thế giới. Và đã bị “xuống hạng” khi cầu treo Bear Mountain hoàn thành vào năm 1924. Cấu trúc cầu độc đáo, là cầu treo di động có nhịp chính dài 488m. Toàn bộ cây cầu dài 2,227m, rộng 36m, chiều cao ở trung tâm cầu là 41m và mỗi tháp cao 102m.

cây cầu nổi tiếng ở New York
Williamsburg Bridge

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Manhattan Bridge, New York, NY 11201, Hoa Kỳ

4. Cầu Cổng Hell – Cây Cầu Ở New York Nổi Tiếng

cây cầu nổi tiếng ở New York
Cầu cổng Hell

Cầu cổng Hell hay còn gọi là cổng Hell từng là con đường tơ lụa nối giữa thành phố New York và Đảo Long. Đây là cây cầu lớn bắc qua sông Đông, được xây dựng từ năm 1916 với vòm thép cao tới hơn 300m. Nó là một trong những cây cầu nổi tiếng ở New York mà bạn không nên bỏ sót.

cây cầu nổi tiếng ở New York
Hell Gate Bridge

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: New York, NY 11105, Hoa Kỳ
  • Tổng chiều dài: 5.182 m

5. Cầu George Washington – Cây Cầu Nổi Tiếng Ở New York

cây cầu ở New York
Cầu George Washington

Xây dựng từ năm 1927 và hoàn thành vào năm 1931, cầu George Washington bắc qua sông Hudson. Nó nối các vùng lân cận Washington Heights trong thành phố Manhattan đến Fort Lee ở New Jersey. Và đây là cây cầu treo lớn thứ 4 của Mỹ. Đây được xem là một trong những cây cầu nhộn nhịp nhất thế giới, cây cầu nổi tiếng ở New York. Nó được ước tính có gần 300.000 xe lưu thông qua cầu mỗi ngày. Cây cầu gồm hai tầng, tầng trên với 4 làn xe mỗi chiều và tầng dưới 3 làn xe mỗi chiều, tổng cộng 14 làn đường.

cây cầu nổi tiếng ở New York
George Washington Bridge

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Manhattan Bridge, New York, NY 11201, Hoa Kỳ

Trên đây chính là 5 cây cầu nổi tiếng ở New York mà được rất nhiều người biết đến và ưa thích. Bạn hãy đến đó để chiêm ngưỡng những nét đẹp riêng biệt của mỗi cây cầu nhé. Chúc bạn có được chuyến du lịch thật thú vị và đáng nhớ ở thành phố lớn, đáng sống cra nước Mỹ, New York city.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here